Tại sao xúc xích Đài Loan lạp sườn Đài Loan với xôi là món ăn đường phố Đài Loan tuyệt vời nhất?
Tại sao xúc xích Đài Loan lạp sườn Đài Loan với xôi là món ăn đường phố Đài Loan tuyệt vời nhất?

Đài Loan không chỉ có di sản văn hóa tinh thần phong phú mà còn nổi tiếng với những món ăn đường phố tuyệt vời như đậu phụ bốc mùi, xôi xúc xích Đài Loan, trứng tráng hàu, v.v.
Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều món ăn đường phố Đài Loan, hãy đến chợ đêm Đài Loan! Hầu hết các chợ đêm ở Đài Loan đều được tổ chức trên vỉa hè hoặc đường phố. Vào ban ngày, xe cộ và người đi bộ qua lại. Vào ban đêm, con phố biến thành một khu chợ đêm sôi động. Bạn có thể thưởng thức đồ ăn nhẹ khi đi dạo và đồng thời nhìn những món ăn khác một cách ghen tị khi bạn quá nhồi nhét để cắn thêm miếng nữa.

Nếu bạn là một tín đồ ăn uống, việc yêu cầu bạn chọn một món trong số hàng chục nghìn món ăn đường phố của địa phương chắc chắn sẽ khiến bạn bị giằng xé giữa vô số lựa chọn ngon lành. Tuy nhiên, ở Đài Loan, có một món ăn đường phố chợ đêm Đài Loan cực kỳ ngon mà bạn không thể bỏ qua: Lạp sườn Đài Loan kẹp xôiXúc xích Đài Loan với xôi – một nét ẩm thực cổ điển với nhiều tầng lớp phong phú khiến bạn thích thú.

Xôi Lạp xưởng Đài Loan là gì?

Đúng như tên gọi, đó là món lạp xưởng Đài Loan bọc xôi.
Nhưng khía cạnh thực sự của món ngon này thực sự là xúc xích Đài Loan được kẹp trong gạo nếp thái mỏng! Sự kết hợp “xúc xích kép” giống như hotdog này khiến mọi người thích mê.

Cách làm lạp xưởng Đài Loan với xôi

Món ăn ngon giống như hotdog của Đài Loan này bao gồm gạo nếp và xúc xích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về nguyên liệu và phương pháp gói giò trong xôi nhé.

Lớp bên trong (lạp xưởng Đài Loan)

Cách làm xúc xích Đài Loan tương tự, nhưng không hoàn toàn giống với hầu hết các loại xúc xích trên thế giới. Xúc xích Đài Loan là một loại xúc xích của Trung Quốc hay còn gọi là LẠP XƯỞNG/LẠP SƯỜN. Việc nhồi xúc xích được thực hiện bằng cách băm các miếng thịt lợn lớn thành các miếng hình trụ nhỏ (khác với thịt băm nhỏ trên cơm thịt lợn om), sau đó trộn với thịt xay, rượu và các loại gia vị khác nhau trước khi đổ vào vỏ hình ống để tạo xúc xích hình ống. (Vỏ là chất liệu bao bọc nhân xúc xích và nó thường được làm từ ruột động vật tự nhiên hoặc sợi collagen nhân tạo)
Thịt băm của xúc xích Đài Loan không chứa xì dầu, bột ngọt, hay bất kỳ chất bảo quản nào. Do thời gian làm khô bằng không khí ngắn hơn nên xúc xích Đài Loan có vị ngon và ngọt hơn các loại xúc xích Trung Quốc khác. Mặc dù những chi tiết sản xuất như vậy có vẻ bình thường, nhưng chúng là chìa khóa quan trọng không thể thiếu để tạo nên những chiếc xúc xích ngon. Vì vậy, xúc xích Đài Loan là một thành phần vô cùng quan trọng trong món xúc xích Đài Loan với gạo nếp.

Lớp ngoài (Gạo nếp)

Người Đài Loan thích dùng loại gạo nếp hạt dài. Trong xúc xích Đài Loan với gạo nếp, xôi được làm bằng cách cho gạo trắng, mỡ lợn, hẹ tây, muối và hạt tiêu trắng vào gạo nếp. Sau khi đảo đều, gạo nếp đã trộn được đổ vào một cái âu hình ống và hấp trong vòng ít nhất 40 phút. Như vậy, xôi mới giữ được hình ống. Thời gian nấu thích hợp sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời của gạo nếp.

Dễ dàng thưởng thức xúc xích Đài Loan với xôi

Xúc xích Đài Loan với xôi ngon nhất khi còn nóng! Nếp được nướng trên lửa cho đến khi lớp bên ngoài hơi giòn, sau đó được cắt ra để thêm xúc xích heo Đài Loan. Xúc xích được kẹp trong xôi như một chiếc xúc xích. Ngò và củ cải muối sau đó được cho lên trên để tăng hương vị. Tuy bề ngoài có vẻ hơi lạ nhưng đây là món ăn đường phố chợ đêm nổi tiếng ở Đài Loan. Xúc xích Đài Loan với gạo nếp ngon tuyệt vời, cắn miếng nào cũng đầy bất ngờ.

 

 

Các bạn có thể để lại comment ở đây nhé!

Giỏ hàng (0 sản phẩm)
No products in the cart.